FPT Telecom sẽ tham gia mua bản quyền Ngoại Hạng Anh 2016-2019
Hiệp hội Truyền hình trả tiền Việt Nam, trong đó có FPT Telecom, đã thống nhất phương án mua bản quyền truyền hình Ngoại hạng Anh ba mùa 2016-2019.

 

 

 


 FPT Telecom sẽ tham gia mua bản quyền ngoại hạng Anh mùa giải 2016-2019

     Hiệp hội Truyền hình trả tiền Việt Nam, trong đó có FPT Telecom, đã thống nhất phương án mua bản quyền truyền hình Ngoại hạng Anh ba mùa 2016-2019.

Mới đây, Hiệp hội truyền hình trả tiền Việt Nam tổ chức cuộc gặp giữa các đơn vị thành viên (VNPT Media, VTV, VTVcab, VTC, AVG, K+, HCTV, HTV Hà Nội, FPT Telecom, Viettel Telecom)... bàn về chuyện bản quyền truyền hình Ngoại hạng Anh tại Việt Nam giai đoạn 2016 - 2019. 

Đây là lần đầu tiên 10 nhà đài gặp gỡ sau khi Công ty truyền thông MP&Silva công bố đã mua được bản quyền giải Ngoại hạng Anh ba mùa 2016-2019. Sau cuộc họp, các bên thống nhất đi đến nhiều thỏa thuận quan trọng.

 

FPT Telecom sẽ mua bản quyền NHA

Bản quyền Ngoại hạng Anh tại Việt Nam tiếp tục 'nóng'. 

Theo đó, không đơn vị riêng lẻ nào tự ý đàm phán với MP&Silva mà sẽ thành lập nhóm để đàm phán với bên trung gian này. Mức giá bản quyền cũng không được cao hơn 20% so với mùa giải 2010-2013, và đặc biệt, các nhà đài Việt Nam sẽ mua tất cả 1.140 trận đấu (mỗi mùa 380 trận) nhưng không có sự độc quyền một số trận ngày Chủ nhật.

Năm nay, một lần nữa các nhà đài Việt Nam tuyên bố “nắm tay nhau” để không bị ép giá và không độc quyền. Đây cũng là mong muốn của tất cả người hâm mộ Ngoại hạng Anh tại Việt Nam, nhưng liệu “liên minh” ấy có thành công hay không thì không ai dám chắc.

“Đại diện của truyền hình K+ ký vào văn bản, xác nhận có tham dự buổi họp trên và ghi nhận ý kiến của Hiệp hội. Tuy nhiên, đơn vị này chưa cam kết sẽ không mua với giá cao hay chống mua độc quyền”, ông Lê Đình Cường, Phó Chủ tịch Hiệp hội truyền hình trả tiền Việt Nam, chia sẻ vớiVnExpress.

Sau đó, Hiệp hội đã gửi công văn lên Thủ tướng và Bộ thông tin truyền thông đề xuất về việc mua bản quyền truyền hình Ngoại hạng Anh ba mùa sắp tới. Theo đó, các đài sẽ không mua bản quyền truyền hình Ngoại hạng Anh bằng mọi giá, chỉ mua nếu mức tăng so với giai đoạn 2013-2016 dưới 20%, mua toàn bộ trận đấu của giải nhưng không độc quyền...

Gần đây, vấn đề bản quyền truyền hình Ngoại hạng Anh giai đoạn 2016-2019 tại Việt Nam trở nên nóng hơn bao giờ hết khi MP&Silva đã nắm quyền khai thác. Công ty có trụ sở tại Anh chưa chào bán đối với các đài truyền hình Việt Nam, nhưng mức giá được dự đoán là “rất khủng khiếp”.

Theo Báo Bóng đá, giai đoạn 2010-2013, IMG là đơn vị nắm bản quyền Ngoại hạng Anh khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Lúc ấy, một ban đàm phán do VTV đứng đầu cũng tiến hành thương thảo với IMG nhưng thất bại. Kết cục, K+ mua được gói phát sóng độc quyền với số tiền rất cao, gần 38 triệu USD (khoảng 860 tỷ đồng).

Bản quyền truyền hình Ngoại hạng Anh tại Việt Nam giai đoạn 2013-2016 vẫn thuộc về IMG. Khi đó, K+ đã chi 33,5 triệu USD để độc quyền các trận đấu ngày Chủ nhật và không độc quyền các trận đấu khác trong tuần (được chọn một trận để độc quyền ngày thứ Bảy). Ngoài ra, VTVcab cũng phải bỏ ra 2 triệu USD, SCTV là 2,1 triệu USD để được phát sóng các trận không độc quyền. VTC chỉ mua bản quyền hai mùa 2014-2015 và 2015-2016 với giá 200.000 USD. IMG cũng thu thêm hàng triệu USD khi bán lại bản quyền cho các đơn vị cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền trên nền tảng Internet như Viettel, VNPT, FPT

 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung