Tính năng truyền hình FPT


Truyền hình FPT là truyền hình cáp FPT được giải mã bởi FPT Play HD trên hạ tầng Internet cáp quang FPT. FPT HD Box biến tivi thông thường thành tivi thông mình với những tính năng tuyệt vời sau  

 Tính năng độc và lạ của truyền hình FPT

1. GIÁM SÁT TRẺ EM


Tính năng giám sát trẻ em cho phép người dùng thiết lập khung giờ xem cho con em mình. Thông qua phím “Khóa”, người dùng có thể kiểm soát nội dung và thời lượng xem truyền hình của con em mình.

Hướng dẫn sử dụng tính năng Giám sát trẻ em.

 • Bấm phím Home hoạc Menu trên điều khiển
 • Chọn chuyên mục Ứng dụng
 • Chọn tính năng Giám sát trẻ em
 • Tùy chỉnh tính năng và tiêu chí khóa
 • Thiết lập mật khẩu

Giám sát trẻ em trên truyền hình FPT

Lịch phát sóng điện tử trên truyền hình FPT

2. EPG (Lịch phát sóng điện tử)


Người sử dụng sẽ không cần phải ghi lại hay quên mất giờ phát sóng chương trình mà mình yêu thích, cũng chẳng cần phải tra cứu lịch phát sóng chương trình. Thay vào đó, tính năng hiển thị lịch phát sóng được cập nhật liên tục, và được sắp xếp một cách thông minh, giúp khách hàng dễ dàng theo dõi, đặt nhắc nhở chương trình phát sóng để không bỏ lỡ chương trình yêu thích. 

3. TRUYỀN HÌNH XEM LẠI


Với tính năng xem lại của truyền hình FPT, khách hàng sẽ không bị lệ thuộc vào lịch phát sóng truyền hình. Thay vào đó, khách hàng có thể chủ động xem lại những chương trình ưa thích đã phát sóng trước đó trong vòng 48 giờ.

Hướng dẫn sử dụng tính năng xem lại:

 1. Tại các kênh có biểu tượng xem lại (icon đồng hồ)
 2. Nhấn Pause và Play trên điều khiển để ngừng hoặc xem tiếp tại thời điểm dừng
 3. Nhấn phím màu vàng trên điều khiển để xem chương trình đã phát sóng (trong 30 giờ trước).
 4. Chọn thời điểm phát sóng, hoặc chương trình trên lịch phát sóng được hiển trị trên màn hình
 5. Để thoát tính năng xem lại. Ấn Stop và Play trên điều khiển để xem tiếp chương trình tại thời gian thực.
Truyền hình xem lại trên truyền hình FPT 
Tùy chỉnh âm thanh phụ đề trên truyền hình FPT

4. TÙY CHỈNH CAO


Tính năng đa dạng ngôn ngữ thuyết minh cho phép người dùng tùy ý lựa chọn giữa thuyết minh gốc và thuyết minh bằng những ngôn ngữ khác trên các kênh có nhiều audio. Đồng thời, người dùng còn có thể điều chỉnh kích thước, màu sắc và vị trí của phụ đề. Sự thay đổi này sẽ giúp việc trải nghiệm phim ảnh và thể thao trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết.

Hướng dẫn sử dụng tính năng Tùy chỉnh cao:

Tính năng tùy chỉnh phụ đề

 1. Bấm phím Sub/ Audio trên điều khiển
 2. Cửa sổ phụ hiện lên, sử dụng các phím điều hướng để chọn ngôn ngữ phụ đề phù hợp
 3. Sử dụng các phím điều hướng tùy chỉnh màu sắc, cỡ chữ và vị trí hiển thị.

Tính năng tùy chỉnh thuyết minh

 1. Bấm phím Sub/Audio
 2. Cửa sổ phụ hiện lên, sử dụng các phím điều hướng để chọn ngôn ngữ thuyết minh sẵn có.

5. DANH SÁCH KÊNH CÁ NHÂN


Danh sách kênh cá nhân” sẽ hiển thị những nhóm kênh phổ biến và các kênh được người dùng xem nhiều nhất. Đồng thời, người dùng còn có thể cập nhật những kênh truyền hình yêu thích của mình vào danh sách kênh cá nhân. Giờ đây, người dùng dễ dàng xem nhanh các kênh ưa thích mà không cần phải tìm kiếm vất vả trên danh sách hơn 170 kênh hiện có

Danh sách kênh cá nhân trên truyền hình FPT

 

6. PIP & MOSAIC ( Xem 2 hoặc 16 Kênh Cùng Lúc)


Tính năng “xa xỉ” thường chỉ xuất hiện trên những smart TV đắt tiền Xem nhiều kênh cùng lúc (PiP và Mosaic) đã xuất hiện trên Truyền hình FPT trong phiên bản mới. Qua đó, khách hàng có thể cùng lúc theo dõi 2 hoặc 16 kênh cùng lúc trên màn hình tivi, mà không phải chuyển đổi kênh qua lại.

Tính năng PIP trên truyền hình FPT Tính nắng MOSAIC trên truyền hình FPT

 

7. Movie Finder 

Movie Finder trên truyền hình FPT

Khi nhắc tới truyền hình FPT, không thể không nhắc tới công cụ Movie Finder - Tính năng mạnh mẽ của truyền hình FPT trong việc add link bất kỳ phim, ca nhạc, hoạt hình... nào muốn xem trên mạng chia sẻ. Với chức năng Movie Finder của truyền hình FPT, người dùng có thêm trải nghiệm tính năng độc đáo mà không hề dịch vụ nào có hiện nay. Tính năng độc đáo này, giúp người dùng có thể add một nội dung phim, ca nhạc bất kỳ trên mạng vào đầu HD của FPT thông qua việc kết nối Smartphone, máy tính có Internet vào cổng Proxy của đầu HD

Movie Finder kết nối trực tiếp tới nguồn dữ liệu Fshare để truyền tải nội dung tới người dùng ngay tức thì, người dùng có thể download phim, ca nhạc, MV ... vào ổ cứng ngoài để lưu trữ lâu dài.

 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung